Về liệu pháp massage và ghế massage toàn thân

Ngày đăng 07/04/2021 20:47

Theo một số tài liệu, phương pháp xoa bóp massage được bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại. Đây là phương pháp đào thải độc tố trong cơ thể và giảm căng thẳng, mệt mỏi bằng cách tác động lên các cơ, xương, khớp và các huyệt đạo trên cơ thể. Một chuyên viên massage cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về cơ thể con người và mối liên hệ giữa các huyệt đạo quan trọng trên cơ thể con người. Sau đó hiểu được tác động của các kỹ thuật day-ấn-xoa-bóp đến các bộ phận và huyệt đạo trên cơ thể. 

Massage đã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa. Bên cạnh sự giao thoa của các hình thức massage còn có sự kết hợp, điều chỉnh để nâng cao hiệu quả.

Một số hình thức massage phổ biến ngày nay: 

- Massage đá nóng sử dụng đá muối, đá đen hoặc các loại đá khác. Nó có khả năng truyền nhiệt đến các huyệt đạo và các bộ phận trên cơ thể. Từ đó tạo ra tác dụng nhiệt trị liệu, hút độc tố ra bên ngoài, đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể,đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái. 

- Massage từ Hàn Quốc: Sử dụng chuyển động dọc - ngang để tạo lực đẩy và áp suất xoay tròn để truyền năng lượng đến các cơ quan trong cơ thể và đào thải chất độc ra ngoài. Ưu điểm của massage Hàn Quốc là nó cung cấp các chuyển động nhẹ nhàng hơn so với các kiểu khác. 

Hiểu về massage và ghế massage

- Massage Nhật Bản-Shiatsu massage. Nó rất giống với massage Hàn Quốc, nhưng với cường độ mạnh hơn: dùng sức của đầu gối, khuỷu tay, bàn chân, bàn tay để xoa bóp trong một thời gian nhất định để tăng lưu thông máu. Sau khi trải qua quá trình massage, mọi mệt mỏi của cơ thể đều được loại bỏ.

- Massage Nuad Thai tác động đến 10 mạch chính. Người xoa bóp dùng ngón tay, bàn tay và cùi chỏ tác động lên các huyệt đạo. Massage Thái có tác dụng chữa trị hiệu quả các bệnh về đường ruột, đau lưng, nhức đầu, đau dây thần kinh tọa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Về ghế massage:

Ghế massage toàn thân được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản đầu những năm 1950. Ghế được làm bằng chất liệu gỗ, lưng ghế được trang bị các con lăn bằng gỗ, có thể di chuyển lên xuống thông qua vô lăng điều khiển ở vị trí bên hông ghế. Sau nhiều năm đổi mới và phát triển, ghế massage hiện đại là một thiết bị điện có thể được điều khiển hoàn toàn tự động bằng hệ thống chip thông minh. 

Ghế massage hiện đại tích hợp nhiều chức năng: con lăn 3D, đèn hồng ngoại, hệ thống rung, túi khí… cho phép thực hiện nhiều thao tác massage khác nhau. Bạn có thể tích hợp các động tác, bài massage Thái, Nhật, Hàn trong cùng một chiếc ghế massage ... 

Như vậy, ngoài đến với những chuyên viên massage chuyên nghiệp, ghế massage toàn thân cũng là một lựa chọn giúp người có nhu cầu có thể thực hiện các bài đấm-xoa-day-ấn huyệt giúp người dùng thư giãn và thoải mái, dễ chịu hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ghế massage khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Nếu không đủ kinh phí để mua một chiếc ghế massage toàn thân thì các bạn có thể chọn mua loại ghế massage đơn năng như ghế massage chân, ghế massage lưng, ghế massage cổ vai gáy…