Tìm hiểu phương pháp massage Shiatsu trên ghế massage

Ngày đăng 18/04/2021 10:52

Ghế massage là một sản phẩm nổi tiếng trong số những sản phẩm hiện đại chăm soc sức khỏe hiện nay. Ghế massage đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá tiền để người mua tự do lựa chọn. Trên ghế luôn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, trong đó phải kể đến tính năng massage shiatsu.

Tính năng shiatsu có nguồn gốc từ Nhật Bản, là kĩ thuật massage xoa vô cùng nổi tiếng của đất nước này. Shi ở đây có nghĩa là ngón tay còn atsu có nghĩa là ấn đè. Dùng ngón tay ấn đè lên các vùng cơ thể, tạo áp lực thực hiện massage cụ thể lần lượt từ điểm này sang điểm khác một cách nhịp nhàng. Khi đó, người dùng chủ yếu sử dụng bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái ấn đè lên da, tác động sâu vào cơ và huyệt đạo. Huyệt sẽ được kích thích, thúc đẩy dòng năng lượng bên trong, cải thiện sức khỏe. 

Shiatsu có nguyên lý hoạt động và cách thực hiện khác hẳn so với những phương pháp massage khác. Shiatsu sử dụng ngón cái, lòng bàn tay để massage còn các phương pháp khác sẽ có thể dùng thêm những bộ phận khác của tay như cánh tay, cùi chỏ…thực hiện massage theo chiều hướng trị liệu nhiều hơn. 

Tìm hiểu phương pháp massage Shiatsu trên ghế massage

Phương pháp massage này sẽ mang đến những hiệu quả:

- Giảm nhanh căng thẳng, đau nhức cơ thể, đặc biệt là trên lưng, đầu, cổ gáy.

- Tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể.

- Thúc đẩy máu lưu thông dưới da và mô mềm, đưa oxi và các dường chất cần thiết đến khắp các cơ quan trong cơ thể hiệu quả. 

- Cải thiện tình trạng thị lực, giúp cho mắt luôn khỏe mạnh

- Điều trị chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

- Hỗ trợ trị liệu các vấn đề xương khớp như viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau thắt lưng dai dẳng,…

- Tăng cường hoạt động trao đổi chất và chức năng tiêu hóa và hệ miễn dịch, giúp phòng tránh được các bệnh tiềm ẩn.

- Tinh thần luôn thoải mái, không còn căng thẳng, stress do áp lực công việc và cuộc sống gây nên.

Bạn chỉ cần ngồi vào ghế massage là ghế sẽ tự động thực hiện cho bạn. Đầu tiên, hãy khởi động máy, bấm vào nút chọn phương pháp massage shiatsu trên bảng điều khiển và nằm thư giãn mà không cần phải làm gì thêm. Con lăn, túi khí sẽ thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ massage bấm huyệt, kết hợp với chế độ nhiệt hồng ngoại để làm nóng cơ thể lên nhanh hơn. Đồng thời, chế độ rung với các motor rung sẽ đem đến sự thoải mái, thư giãn nhanh chóng. 

Bạn cũng có thể điều chỉnh cường độ và tốc độ trên ghế phù hợp với sở thích cũng như thể trạng của bạn. Không chỉ bạn sử dụng mà kể cả những người trong gia đình bạn cũng có thể trải nghiệm phương pháp massage Nhật Bản tuyệt vời này ngay tại nhà mà không cần đi đâu. Lưu ý, kĩ thuật massage shiatsu thường chỉ có trên dòng ghế massage cao cấp, hiện đại nhất. 

Trên đây là những thông tin về phương pháp massage shiatsu của Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. Phương pháp này không dành cho người già, trẻ em và phụ nữ có thai vì phương pháp shiatsu thực hiện massage với cường độ khá mạnh, day ấn sâu, nếu những đối tượng kia sử dụng có thể gây biến chứng nguy hiểm.