Tác dụng của massage trị liệu với sức khỏe & sắc đẹp

Ngày đăng 17/07/2021 18:45

Khi mọi người tiếp xúc với ô nhiễm quá mức, hóa chất độc hại và mỹ phẩm, họ bắt đầu tìm kiếm các cách thiết kế vẻ đẹp tự nhiên để đánh giá sức sống và vẻ đẹp từ bên trong. Đặc biệt, liệu pháp xoa bóp kỹ thuật là phổ biến nhất vì hai “lợi ích” về sức khỏe và sự hấp dẫn mà nó mang lại.

Massage được cho là phương pháp làm đẹp lâu đời nhất. Massage được tạo ra với mục đích hỗ trợ chữa lành vết thương, giảm đau và thư giãn tinh thần. Sau này massage được chia thành nhiều trường phái riêng biệt khi các kỹ thuật được phát triển, chẳng hạn như massage trị liệu, massage Nhật Bản, massage Thái, v.v. Mặc dù được chia thành nhiều cách tiếp cận khác nhau, nhưng nhìn chung massage mang lại hai lợi ích. Đó là kết quả của một sức khỏe tốt và sức hấp dẫn.

Massage mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bằng cách sử dụng tác động của bàn tay lên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Làm giãn nở mạch máu, kích thích tuần hoàn, tăng cường cung cấp oxy cho cơ tim, hỗ trợ các chức năng của tim hoạt động tốt hơn đều là những tác dụng làm giãn mạch, thúc đẩy tuần hoàn, ổn định huyết áp. Massage cũng hỗ trợ cơ thể loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, cũng như giảm lượng calo nhất định – đặc biệt với các phương pháp sử dụng nhiệt nóng.

Tác dụng của massage trị liệu với sức khỏe & sắc đẹp

Cải thiện một số rối loạn như ho và hen suyễn: xoa bóp được kết hợp với bấm huyệt và có thể được sử dụng để kích hoạt các vị trí hô hấp bằng huyệt đạo, ngoài ra còn có tác dụng nhẹ lên các bộ phận khác nhau của cơ thể. tăng cường sự phát triển của các cơ hô hấp, cải thiện khả năng hoạt động tốt của phổi và làm giảm một số chứng rối loạn hô hấp như hen suyễn một cách hiệu quả.

Massage tác động kết hợp đá nóng giúp giải phóng các huyệt đạo “bế tắc”, thúc đẩy luồng thông tin, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi,… khiến cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Làm sạch tay hoàn toàn trước khi thực hiện mát xa, cho dù bạn đang mát xa mặt hay toàn thân. Vì tay của bạn hàng ngày tiếp xúc với nhiều chất bẩn và vi khuẩn, nên việc truyền vi khuẩn lên da mặt rất đơn giản nếu bạn không vệ sinh đúng cách sẽ khiến da trở nên viêm nhiễm.

Massage không quá một lần một tuần cho cơ thể và không quá hai lần một tuần cho mặt. Khi chúng ta xoa bóp quá nhiều, chúng ta sẽ tạo ra một tình huống phản hồi khiến da dễ bị tổn thương, trở nên chảy xệ và nhiều nếp nhăn. Vì vậy chỉ nên nhẹ nhàng xoa bóp khu vực này, không quá mạnh để không gây tổn thương đáng kể cho da.

Massage là phương pháp mang lại những lợi ích rất lớn cho sức khỏe mà, sắc đẹp, là một trong những sự lựa chọn mà không nên bỏ qua. Chỉ cần bạn thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật thì bạn sẽ sớm sở hữu cho mình được làn da, trắng khỏe hồng hào và luôn rạng ngời.