Nguyên nhân khiến nhiều người mua ghế massage về bỏ xó

Ngày đăng 16/04/2021 11:04

Ghế massage là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay vì tính tiện lợi mà hiện đại của nó. Ghế massage có nhiều loại, nhiều kiểu dáng với phân khúc giá thành khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế mà người mua sẽ chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có 3 phân khúc giá tiêu biểu là giá rẻ, giá trung bình và giá cao.

Những chiếc ghế giá cao lại có mức giá khoảng 80 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng, phù hợp với những gia đình có thu nhập cao. Ghế có chất lượng tốt, cao cấp, đủ mọi loại tính năng hiện đại ngày nay.

Còn đối với ghế giá tầm trung thì giá của ghế sẽ ở mức 30-80 triệu đồng cho 1 chiếc ghế. Ghế có thêm 1 vài tính năng hiện đại bổ sung thêm, là mặt hàng được rất nhiều người mua vì giá ổn mà tính năng lại có nhiều.

Giá rẻ ở đây gồm những chiếc ghế massage mini, ghế massage toàn thân nhưng chỉ có tính năng cơ bản, hoặc là ghế đã qua sử dụng, ghế massage thanh lý lại ở các showroom.

Nguyên nhân khiến nhiều người mua ghế massage về bỏ xó

Điều đáng nói là trên thực tế có nhiều người vẫn mua ghế massage về bỏ xó, không sử dụng đến trong thời gian dài khiến việc mua ghế trở nên lãng phí. Vậy nguyên nhân gây ra điều này là gì?

1) Mua nhưng không thực sự có nhu cầu

Chỉ vì nhìn thấy ghế đang được trưng bày, nhân viên mời ngồi thử mà nhiều người đã thấy ưng và mua ngay không suy nghĩ. Cộng thêm những lời tư vấn thổi phồng của người bán về công dụng của ghế khiến một số người không thể cưỡng lại. 

Tuy nhiên, khi mua được rồi thì người dùng lại chỉ ngồi được vài lần và cảm thấy bản thân không hề có nhu cầu gì để sử dụng đến ghế massage thường xuyên. Sau đó bỏ xó ghế một góc và không dùng đến nữa, không xác định được lúc nào sẽ đưa ra sử dụng lại. 

2) Mua ghế massage không thể sử dụng:

Nhiều người có nhu cầu rõ ràng, cần mua ghế massage để sử dụng nhưng lại chọn những loại ghế giá rẻ, thương hiệu trôi nổi bên ngoài, chất lượng không đảm bảo, cộng thêm sự thiếu hiểu biết về mặt hàng mình muốn mua. Ghế chỉ sử dụng trong thời gian ngắn là đã nhanh hỏng, không sử dụng được tiếp khiến người mua chán nản, không muốn sử dụng ghế, bỏ xó ghế vào góc.

Để không xảy ra tình trạng mua ghế massage nhưng lại bỏ xó ghế không sử dụng, bạn cần hiểu rõ về nhu cầu, tính năng của ghế massage, xác định rõ mua loại nào thì đáp ứng được nhu cầu của bản thân, tránh tình trạng chỉ vì tin những lời quảng cáo, hứng thú nhất thời, không chịu tìm hiểu sản phẩm, ham rẻ mà mua ghế massage rồi không sử dụng, gây lãng phí một số tiền lớn. Ghế massage thực sự là sản phẩm tốt, tuy nhiên chính người mua phải hiểu rõ về ghế cũng như chính bản thân thì mới xác định mua ghế massage hay không.