Máy massage lưng giúp giảm đau nhức lưng

Ngày đăng 27/03/2021 13:44

Đau lưng là triệu chứng thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Đây cũng có thể được coi là dấu hiệu nhận biết của một số bệnh lý sau đây:

- Thoái hóa cột sống lưng: thường gặp ở người cao tuổi.

- Thoát vị đĩa đệm: nhân nhầy ở trong các bao xơ thoát ra ngoài, chèn ép lên các rễ thần kinh, làm cho đĩa đệm bị mài mòn, rách và trượt ra khỏi vị trí ban đầu, gây ra những cơn đau nhức lưng.

- Viêm cột sống: bệnh lý xương khớp tự miễn, xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể bắt đầu tấn công các mô và tế bào khiến cột sống đau nhức, khó khăn khi cử động. 

- Hẹp ống sống: ống sống chèn ép lên tủy sống và rễ thần kinh gây tê vai, mỏi cổ, đau lưng, đau dây thần kinh tọa, ảnh hưởng đến khả năng vận động.

- Đau cơ xơ hóa: đi kèm với các biểu hiện như đau lưng, mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, đau khắp cơ thể. 

- Đau thần kinh tọa: các cơn đau xuất hiện một cách từ từ hoặc đột ngột, đau âm ỉ hoặc dữ dội.

Người bệnh thường sẽ cảm thấy đau ở những vị trí như:

- Lưng bên trên và bên dưới. 2 vị trí này nếu đau nhức sẽ thể hiện rằng cơ thể đang mắc các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống.

Máy massage lưng giúp giảm đau nhức lưng

- Lưng bên trái, đau lưng bên phải: có thể thận đang gặp vấn đề nghiêm trọng. 

- Đau lưng, bụng, khung chậu: do thận. 

- Đau phần giữa phía trên lưng: cơ thể bạn đang mắc các vấn đề tim mạch. 

- Đau lưng và đau bụng: mắc phải bệnh về tuyến tụy và dạ dày. 

- Đau vùng thắt lưng: bệnh xương khớp, đường tiết niệu có vấn đề, thói quen sinh hoạt, làm việc chưa khoa học,.. 

Bên cạnh những nguyên nhân về bệnh lý, có 1 số nguyên nhân khác cũng có khả năng khiến lưng bị đau nhức như tuổi cao, chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tính chất công việc, thường xuyên làm các công việc nặng nhọc, phải đứng lên ngồi xuống nhiều, ngồi quá lâu; stress, căng thẳng thường xuyên; bẩm sinh, yếu tố di truyền. 

Ngoài những cơn đau lưng, bạn có thể cảm thấy đau và cứng khớp ở phía dưới của lưng, khó khăn trong quá trình di chuyển, cơn đau có xu hướng gia tăng khi đi bộ, chạy bộ hoặc làm các công việc nặng.

Để làm giảm nhanh những cơn đau nhức lưng, bạn có thể sử dụng máy massage lưng. Máy massage thường có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, có thể cầm tay để thao tác. Bạn cũng có thể đem máy massage tới bất kì đâu mà bạn muốn. 

Trên máy massage có chế độ rung massage hoặc chế độ xoa bóp, thực hiện massage trên vùng lưng của bạn. Máy cũng có thể được trang bị bi lăn, chế độ nhiệt hồng ngoại, có thể massage cho toàn bộ phần lưng. 

Máy massage có ưu điểm là giá rẻ, có thể mang theo lên ô tô, tới chỗ làm, massage ngay trong khi đang làm việc, vô cùng tiện lợi. Chỉ cần sử dụng 15-20 phút là những cơn đau lưng sẽ tan biết hết, giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn.