Massage những điểm này để thoát khỏi stress

Ngày đăng 31/05/2021 13:21

Khi đối mặt với những áp lực của công việc và trách nhiệm với gia đình chúng ta không khỏi rơi vào trạng thái stress; những cơn stress kéo dài và thường xuyên có thể dẫn đến những căn bệnh về tâm lý như trầm cảm. Tuy nhiên chúng ta có thể tránh được tác hại của chúng đối với cơ thể bằng bằng những phương pháp đơn giản như là massage và càng hiệu quả hơn khi chúng ta thực hiện massage ở những vùng này.

Massage ở vùng đầu da đầu: là nơi tiếp xúc trực tiếp với bộ não khi massage ở vùng này cũng như chúng ta tác động gián tiếp vào bộ não của chúng ta khiến bộ não sản sinh ra những năng lượng tích cực và giúp máu lưu thông tốt hơn giúp tránh được những cơn đau đầu giúp giải tỏa căng thẳng lo âu một cách hiệu quả tinh thần được thư giãn và thả lỏng hơn.

Massage ở vùng tai: đây được coi là cửa ngõ của linh hồn theo y khoa khi massage ở vùng này giúp giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả nhất theo đông y thì đây là khu vực chứa những huyệt đạo quan trọng có thể giúp giảm đau tiêu viêm vì vậy khi massage ở vùng này không những chúng ta được được thư giãn về tinh thần mà còn giúp cải thiện thể chất.

Massage những điểm này để thoát khỏi stress

Massage ở vùng bụng: với đặc tính là trung tâm cơ thể khi kích thích ở vùng này với một lực đạo thích hợp sẽ giúp bạn cải thiện vùng lồng ngực đồng thời tác động tích cực đến  phổi giúp hô hấp diễn ra ổn định khi hơi thở bạn được ổn định sẽ điều hòa thần kinh và giảm stress một cách đáng kể.

Massage ở cẳng tay: đây là khu vực giải tỏa những năng lượng và lưu thông máu nên khu vực này rất được các bác sĩ châm cứu ưa thích stress là một năng lượng xấu của cơ thể vậy nên khi chúng ta massage ở vùng này sẽ tác đến việc giải phóng năng lượng tiêu cực này ra khỏi cơ thể.

Massage ở lòng bàn tay: theo đông y đây là cơ quan trực tiếp đến thận tụy tim khi chúng ta bị stress các năng lượng  tiêu cực này thường tập trung ở thận khi chúng ta massage ở lòng bàn tay cũng tức là chúng ta tác động tích cực nên thận  cho nên khi tác động đến vùng này giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Massage ở vùng bắp chân: massage ở vùng này sẽ giúp cơ bắp được thả lỏng giúp chúng ta được thư giãn hơn và có tinh thần hơn để thực hiện công việc giảm bớt stress mà công việc mang lại. 

Massage ở vùng gan bàn chân: các chuyên gia đã chỉ rõ lòng bàn chân được ví như một cơ thể thu nhỏ vì các sợi dây thần kinh liên quan đến các bộ phận trong cơ thể; vì vậy khi massage ở vùng này sẽ giúp bạn tác động trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể giúp cơ thể được thả lỏng và dịu bớt căng thẳng stress giúp máu được lưu thông tốt hơn cơ thể được dễ chịu hơn ngoài ra nó còn giúp tăng cường khả năng tập trung ở người trưởng thành giúp ta thực hiện công việc một cách dễ dàng và hiệu quả giảm bớt áp lực căng thẳng mà công việc mang lại.