Giảm căng thẳng khi massage đúng những điểm này

Ngày đăng 30/05/2021 13:57

Trong cuộc sống hiện đại con người phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và áp lực  do công việc và cuộc sống hàng ngày mang lại cho nên chúng ta thường vướng vào những trạng thái tiêu cực dẫn căng thẳng mệt mỏi có khi là trầm cảm.

Có rất nhiều cách để chúng ta cải thiện và giúp giảm bớt căng thẳng, liệu pháp massage được cho là một phương pháp rất hiệu quả giúp bạn cải thiện tinh thần  và thư giãn cơ thể. Đặc biệt là massage ở những điểm dưới đây sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất:

Massage ở vùng sau đầu: theo các nhà khoa học cho thấy da đầu là nơi tiếp xúc với bộ não gần nhất khi tác động thì cũng như chúng ta tác động gián tiếp lên bộ não của chúng ta khi được kích thích đúng cách bộ não sẽ tiết ra những hormon tốt làm giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Massage ở vùng tai: vùng tai có chứa  shen men đây được coi là cửa ngõ của linh hồn tác động một cách tích cực ở vùng này thì chúng ta sẽ được giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả ngoài ra nó còn giúp giảm đau và sưng viêm trên toàn cơ thể.

Giảm căng thẳng khi massage đúng những điểm này

Massage ở vùng ngực: căng thẳng và mệt mỏi khiến hô hấp của bạn sẽ trở nên khó khăn và mệt nhọc hơn. Massage vùng ngực là cách để giải tỏa áp lực mà lồng ngực đang chịu đựng giúp phổi của bạn hoạt động tốt hơn cân bằng được nhịp thở.

Massage ở vùng dạ dày: khi bạn căng thẳng và áp lực sẽ dẫn đến hiện tượng đầy hơi  khó tiêu khi massage ở vùng này sẽ giúp cho bạn được thả lỏng giúp dạ dày hoạt động một cách tốt hơn thúc đẩy quá trình co bóp giúp thức ăn được nghiền nát và tiêu hóa dễ hơn giúp bạn tận hưởng niềm hạnh phúc mà ăn uống mang lại.

Massage lòng bàn tay: có kết nối trực tiếp đến thận tim và tuyến tụy khi bạn bị căng thẳng thận sẽ là nơi tích tụ vậy nên khi massage ở vùng này bạn sẽ giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả đây được coi là cầu nối tác động gián tiếp đến cơ quan này giúp giảm bớt áp lực  cho thận  giúp nó hoạt động một cách tốt  hơn bài tiết các độc tố cho cơ thể một cách hiệu quả.

Massage vùng cẳng tay: được cho là khu vực giải tỏa năng lượng và lưu thông máu, căng thẳng và mệt mỏi là năng lượng tiêu cực trong cơ thể vì vậy chúng ta cần chọn thời điểm thích  hợp để giải phóng chúng thông qua việc massage vùng cẳng tay. 

Massage vùng bắp chân: khi chúng ta di chuyển đi lại nhiều sẽ khiến vùng bắp chân căng cứng và và đau nhức khiến dẫn tới trạng thái mệt mỏi của cơ thể khi massage vùng này sẽ giúp thả lỏng cơ bắp giúp chân của chúng ta được thư giãn hơn dẫn đến tinh thần tốt hơn.

Massage lòng bàn chân: Lòng bàn chân là nơi chứa các huyệt đạo quan trọng  kết nối với các bộ phận trên cơ thể khi massage ở vùng này sẽ giúp tác động gián tiếp lên các bộ phận trên cơ thể giúp các bộ phận này được thả lỏng những và giúp việc lưu thông máu dễ dàng hơn cơ thể được thư giãn trở về trạng thái cân bằng nhanh hơn.