Ghế massage cho người già hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Ngày đăng 26/03/2021 15:05

Đau nhức xương khớp là triệu chứng phổ biến, có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý về xương khớp, cụ thể như:

- Thoái hóa khớp: sụn khớp bị tổn thương gây ra các phản ứng viêm, sưng, đau nhức dữ dội khi vận động, làm việc. 

- Viêm khớp dạng thấp: tổn thương xảy ra ở màng hoạt dịch khớp khiến khớp bị  cứng, sưng tấy, gây ra đau nhức xương khớp. 

- Bệnh gout: quá trình chuyển hóa acid uric trong cơ thể bị rối loạn khiến người bệnh cảm thấy đau nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, đau nhức xương khớp, đặc biệt là ở các ngón tay, ngón chân.

- Bệnh loãng xương: mật độ của xương ngày càng giảm và mòn dần, rất dễ giòn, dễ gãy, luôn khiến xương khớp đau khi hoạt động.

- Bệnh lao xương khớp: vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác tấn công hệ miễn dịch của cơ thể, tiến vào hệ xương khớp. Các khớp xương sẽ bị sưng to, các cơn đau sẽ xuất hiện với nhiều cấp độ khác nhau. 

Đau nhức xương khớp xuất hiện trong một thời gian ngắn, không lặp lại thì là đau cấp tính. Còn nếu đang tăng dần về cấp độ, có tính chất lặp lại, kéo dài thì bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám sớm để có biện pháp can thiệp kịp thời.

Ghế massage cho người già hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp sẽ có những triệu chứng như: 

- Đau khớp: mức độ đau và thời gian diễn ra cơn đau sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, triệu chứng này tăng nặng khi bạn lao động nặng hoặc cử động khớp quá mạnh.

- Cứng khớp, gần như không thể cử động được. 

- Các phản ứng viêm: sưng, nóng đỏ khớp.

- Thiếu máu, mất tập trung, cơ thể mệt mỏi, dễ cáu gắt,...

Một vài yếu tố khiến xương khớp dễ bị đau nhức chính là yếu tố tuối tác, thời tiết, chấn thương, tư thế làm việc,… Cụ thể như sau:

- Yếu tố tuổi tác: người cao tuổi dễ bị đau nhức xương khớp hơn do xương khớp đã bắt đầu yếu dần. 

- Chấn thương, tai nạnkhi tai nạn giao thông, vấp ngã,... 

- Mắc bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, mỡ máu, thiếu canxi, béo phì,... 

- Thời tiết thay đổi thất thường

- Lao động quá sức, ngồi làm việc không đúng tư thế.

Khi bị đau nhức xương khớp, bạn có thể sử dụng ghế massage. Ghế massage là công cụ chăm sóc sức khỏe hiện đại bậc nhất hiện nay, có khả năng điều trị và hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh lý, đặc biệt là các bệnh về xương khớp. 

Sử dụng ghế massage sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, thư giãn, giảm nhanh những cơn đau nhức khiến bạn khó chịu. Con lăn, túi khí, hệ thống nhiệt hồng ngoại sẽ thay nhau thực hiện chức năng massage, bấm huyệt, tỏa nhiệt, làm ấm nóng cơ thể, thúc đẩy máu tuần hoàn và chữa lành vết thương. 

Bạn chỉ cần ngồi vào ghế, ấn nút bắt đầu, chọn bài massage, chế độ, cường độ, tốc độ massage phù hợp và nằm thư giãn. Ghế massage sẽ thực hiện tự động cho bạn, bạn không cần phải làm gì thêm. 

Chỉ cần sử dụng ghế 15-20 phút mỗi ngày bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức xương khớp, xương khớp cũng hoạt động tốt hơn. Loại ghế phù hợp với người đau xương khớp chính là những chiêc ghế đa năng, massage cho toàn bộ cơ thể.