Cách tự massage xóa nếp nhăn trên mặt

Ngày đăng 26/06/2021 23:38

Lão hóa nói chung và những nếp nhăn trên mặt nói riêng là một điều đáng sợ đối với chị em phụ nữ. Từ lâu massage mặt đã được con người biết đến là một trong những liệu pháp cực kỳ hiệu quả giúp chống lại quá trình lão hóa, tăng độ đàn hồi của da và hạn chế tình trạng xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ. Phương pháp này lại  hoàn toàn không tốn kém quá nhiều thời gian và chi phí. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách massage để tự xóa nếp nhăn tại nhà.

Biện pháp massage

Đối với những vùng dễ bị lão hóa nhất trên khuôn mặt như da trán, da cằm, da má hay khóe mắt thì việc tác động lên những vùng này sẽ giúp cho quá trình lão hóa chậm lại, ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn và giữ cho bạn một làn da trẻ trung lâu dài nhất.

Bước chuẩn bị: Thực hiện úp lòng bàn tay lên trên mặt sau đó thực hiện xoa theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài để ra được thư giãn trước khi thực hiện các bước mát xa tiếp theo. Bạn nên thực hiện từ 15 tới 20 lần trước khi bước vào quá trình massage từng vùng trên khuôn mặt.

Cách tự massage xóa nếp nhăn trên mặt

Đối với cây thì bạn hãy nắm tay lại và di chuyển khéo léo thành vòng tròn, lăn đi lăn lại lại ở vùng má dưới, ngay sát hai bên cằm. Massage mặt đòi hỏi ở người thực hiện một sự kiên trì nhất định nên nếu như bạn thực hiện hàng ngày và đúng kỹ thuật thì sẽ giúp cho mặt của bạn được tiêu thụ đi lượng mỡ thừa, đồng thời hạn chế tình trạng chảy xệ ở má.

Đối với mắt thì vùng da xung quanh bộ phận này là vùng da thường xuyên xuất hiện nhiều nếp nhăn nhất nhưng cũng là vùng nhạy cảm nhất vì vậy việc massage chống lão hóa đúng kĩ thuật cho vùng này cực kỳ quan trọng. Đầu tiên bạn sử dụng hai ngón tay đặt ở vị trí máy mắt buổi thực hiện rút dần lại về phía đuôi mắt, lặp lại động tác này khoảng 20 lần mỗi ngày sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được nếp nhăn ở vùng này một cách hiệu quả nhất.

Đối với vùng trán thái dương thì massage sẽ giúp cho bạn giảm thiểu đi được nếp nhăn ở vị trí này. Sử dụng 2 ngón giữa của bàn tay và lại chụm lại ở giữa trán và thực hiện massage theo hình lò xo từ trong ra ngoài. Thực hiện lặp lại động tác này từ 15 tới 20 lần mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối với vùng miệng và mũi thì bạn cần phải sử dụng ngón tay để vuốt dọc theo chiều từ trên xuống dưới ở sống mũi. Sau đó sử dụng ngón tay để massage khu vực cánh mũi theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại từ dưới lên trên. Cuối cùng là thực hiện massage ở vùng da xung quanh miệng từ trong ra ngoài. Nên thực hiện động tác 10 đến 15 lần để đạt được hiệu quả tối đa.

Đối với hai bên má thì bạn có thể áp dụng phương pháp massage bằng cách xoa lòng bàn tay lại với nhau rồi khi áp sát dọc theo hai bên má, tiếp theo sử dụng chính bàn tay này để thực hiện nâng đỡ cơ má lên. Sau đó thực hiện massage trong khoảng 5 phút thì hãy sử dụng con trỏ để ấn vào khoang giữa của má, kiên trì thực hiện nhiều lần như vậy sẽ giúp cho má của bạn không bị chảy xệ mà trở nên gọn gàng hơn.