Cách tự massage giúp xóa nếp nhăn trên mặt

Ngày đăng 30/06/2021 08:11

Tuổi tác luôn là nỗi ám ảnh của hàng triệu chị em phụ nữ trên thế giới khi đến một độ tuổi nhất định các dấu hiệu về da như nám, sạm da, nhất là nếp nhăn xuất hiện càng nhiều. Massage là một trong những phương pháp có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đối với chị em phụ nữ có những bài massage tác động rất tích cực đến sự trẻ hóa làn da. Bài viết này giới thiệu cho các chị em một số cách tự massage hỗ trợ xóa nếp nhăn trên mặt

Những vị trí dễ bị lão hóa nhất trên khuôn mặt là khóe mắt, da cằm, da má và da trán. Tập trung massage những vùng này sẽ hỗ trợ ngăn sự hình thành các nếp nhăn, giúp làn da chị em căng mịn và tươi trẻ lâu dài. Trước khi tiến hành massage, úp hai bàn tay lên mặt, xoa nhẹ nhàng từ cằm lên trên trán, từ má trong ra má ngoài để làn da được thư giãn trước khi bắt đầu các động tác massage. Việc chuẩn bị này kéo dài từ mười lăm đến hai mươi phút.

Đối với trán, dùng hai ngón giữa chụm lại ở giữa trán của bạn, sau đó di chuyển theo đường lò xo từ giữa trán ra ngoài. Lặp đi lặp lại động tác mười lăm đến hai mươi lần mỗi ngay.

Đối với mắt, lấy hai ngón tay giữa đặt ở hai khóe mắt sau đó miết dần đến phần đuôi mắt. Lặp đi lặp lại động tác hai mươi lần mỗi ngày.

Cách tự massage giúp xóa nếp nhăn trên mặt

Đối với má, xoa hai lòng bàn tay cho nóng lên, sau đó áp vào hai má, lấy tay nâng cơ ở hai má lên, xoa nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này trong vòng năm phút sau đó dùng ngón trỏ nhấn vào khoang giữa của hai má. Kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng chảy xệ da vùng này.

Đối với mũi và miệng, đầu tiên dùng ngón tay vuốt theo sống mũi từ phía giữa hai lông mày xuống. Sau đó dùng các ngón tay massage cánh mũi từ dưới lên trên rồi ngược lại từ trên xuống dưới. Tiếp theo xoa nhẹ xung quanh môi từ nhân trung ra đến mép môi. Lặp đi lặp lại các động tác theo trình tự trên từ mười đến mười lăm lần mỗi ngày.

Đối với cằm, dùng ngón trỏ và ngón cái vòng vào như một vòng tròn rồi lăn qua lăn lại ở hai má dưới, gần sát cằm của bạn. Mỗi ngày thực hiện động tác này từ mười lăm đến hai mươi phút sẽ giúp bạn giảm bớt lượng mỡ thừa ở má, khiến cơ phần này căng hơn.

Khoảng thời gian phù hợp nhất để thực hiện các động tác massage trên là vào buổi sáng khi bạn vừa ngủ dậy, đặc biệt là trong thời tiết mùa đông. Hạn chế tối đa việc massage này vào buổi tối vì nó sẽ làm hệ thần kinh hưng phấn, dẫ đến việc khó ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Để đảm bảo vi khuẩn từ tay làm bẩn da mặt hãy rửa tay sạch sẽ trước khi massage. Chú ý bỏ qua những vị trí trên mặt bị mụn viêm sưng đỏ, hãy massage khi các vết mụn đã ổn định. Trong quá trình massage cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái thư giãn, hít thở nhịp nhàng.

Trên đây là một số cách massage da mặt giúp xóa nếp nhăn cho các chị em, phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì mỗi ngày, trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả rõ rệt.