Cách massage giảm đau lưng

Ngày đăng 22/05/2021 10:32

Bạn có biết theo những thống kê được công bố  trong 10 người thì có đến 9 người bị đau thắt lưng ít nhất 1 lần trong đời. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều công việc mà con người phải làm việc với máy tính nhiều giờ liên tiếp thì tỉ lệ người mắc các bệnh về đau lưng ngày càng cao. Có rất nhiều phương pháp để hỗ trợ giảm đau lưng và massage được biết đến là phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau lưng như: Do tác động cơ học hoặc người bệnh mắc các bệnh lý về xương khớp; Thoát vị nghĩa đệm; Do tư thế làm việc, ngủ sai hoặc các chấn thương khi chơi thể thao; Do gặp các bệnh như loãng xương, viêm cột sống, béo phì,...Phụ nữ mang thai hoặc sau sinh mổ cũng dễ có các triệu chứng đau lưng.

Những tác dụng của phương pháp massage trị đau lưng:

Phương pháp massage tác động giúp làm tan các vùng máu bị tắc giúp tăng lưu thông tuần hoàn máu. Từ đó sẽ có tác động hiệu quả tới cơn đau lưng. Ngoài ra còn giúp người bệnh thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc vất vả và giúp ngủ ngon hơn.

Cách massae giảm đau lưng

Các bước massage lưng đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

•    Đầu tiên bạn hãy cho một lượng tinh dầu hoặc kem massage chuyên dụng vào lòng bàn tay rồi chà xát cho tay ấm lên.

•    Tiếp theo bạn xoa đều lên điểm bị đau. Di chuyển một các từ từ 2 bàn tay theo hướng từ vùng hông rồi đến hết vùng lưng. Bạn thực hiện động tác từ 6 đến 8 lần trong khoảng 3 phút rồi tăng tốc độ lên để làm nóng toàn bộ lưng

•    Bạn massage vùng thắt lưng bằng cách xoa tròn và ấn nhẹ toàn bộ vùng lưng trong khoảng 2 đến 5 phút. Với các động tác chuyển động xoa tròn ngắn thì bạn nên sử dụng kết hợp cả ngón tay và các khớp xương ngón tay.

•    Trong bước tiếp theo, hãy chụm các ngón tay lại rồi vỗ lưng từ phần thắt lưng lên đến bả vai. Dùng lực vừa phải không nên mạnh quá để thực hiện động tác từ 2 đến 4 lần.

•    Tiếp đến bạn thực hiện nâng và xoắn cơ lưng một cách nhẹ nhàng khoảng 3 lần.

•    Đặt hai bàn tay ở hai vùng hông tương ứng. Sau đó bạn ấn nhẹ và đẩy tay về hướng ra xa. Thực hiện động tác này 3 lần là hoàn thành.

Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp massage trị đau lưng: 

•    Không thực hiện khi gặp chấn thương hay da bị xước xát.

•    Chỉ thực hiện khi nắm rõ các thao tác và vị trí các huyệt đạo để không gây ra chấn thương trong quá trình thực hiện massage.

•    Sử dụng lực vừa phải vì nếu quá nhẹ sẽ không đạt được hiệu quả massage còn nếu quá mạnh thì gây ra tổn thương với người bệnh.

•    Nếu bạn không nắm rõ kĩ thuật có thể đến các spa uy tín hoặc một chiếc ghế massage cũng là giải pháp không tồi nếu bạn không lo ngại về vấn đề kinh tế.

•    Phải kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi và luyện tập thể dục thể thao thì phương pháp massage giảm đau lưng mới có hiệu quả tốt nhất.